Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

4 ĐIỀU “KHÔNG” TRONG YOGA

4 ĐIỀU “KHÔNG” TRONG YOGA

 

Không vội vã

Hãy thật chậm rãi, thận trọng với từng động tác và đặc biệt là hơi thở. Bạn hãy điều khiển hơi thở và cơ thể mình bằng việc di chuyển và hít thở thật sâu, thật chậm rãi. Yoga đang được xem là một môn thể thao nhưng hơn thế nữa yoga còn là phương pháp tu tập của con đường hướng đạo vậy nên điểm mấu chốt của yoga nằm ở sự tập trung tinh thần hướng về bản thân. Từ đó dùng nội lực để đạt được những điều tốt đẹp từ thể xác đến tinh thần.

Tư thế Yoga Ngồi Gập Mình

không quá sức 

Bạn thấy yoga là những động tác sao thật chậm rãi, nhẹ nhàng nhưng đừng vì vậy mà lầm tưởng rằng bạn sẽ không tốn sức khi tập những động tác ấy. Hoặc có lẽ nó còn tốn sức và bức ép cơ thể hơn cả những môn thể thao khác. Sự nhẹ nhàng ấy chỉ là mặt ngoài bạn thấy nếu thật sự luyện tập bạn sẽ cảm nhận được nội lực mạnh mẽ của nó. Những nội lực ấy có thể khiến bạn đau nhức vô cùng vào những ngày mới tập hoặc tập luyện quá khả năng. Và đặc biệt chúng còn có những cấp bậc thăng tiến thôi thúc bạn theo đuổi. Đôi khi bạn sẽ bị cuốn theo và thực hiện những động tác quá sức – điều này vô cùng nguy hiểm đối với cơ thể.

Ví như một người có cơ cứng muốn tập những động tác yoga uốn dẻo cần phải có rất nhiều thời gian và sức lực. Vậy nên hãy tập theo khả năng, tư chất của bản thân và từ từ bồi dưỡng nâng cao nó.

luyen tap yoga tai nha 4

không phân tán 

Như đã nói yoga khởi nguyên là một phương pháp tu tập của con đường Đạo, chính vì vậy mà yoga rất đề cao sự tập trung cao độ. Bạn càng tập trung bạn càng thành công với yoga. Chỉ khi bạn tập trung điều khiển được hơi thở và từng động tác cơ thì khi đó bạn càng tiến xa hơn với yoga. Và sự tập trung cũng là bài học đầu tiên cốt lõi trong yoga.

Yoga -tập trung

Không tự ý tập luyện YOGA khi chưa thật sự hiểu rõ

Trong Yoga có rất nhiều thứ trừu tượng, chúng ta chỉ có thể hiểu khi được tập, được chỉ dẫn. Khi bạn không tập trung vào sự chỉ dẫn của giáo viên trong lớp, sẽ dẫn tới hai hậu quả sau. Một là bạn đã bỏ lỡ những kiến thức quý giá của ngày hôm đó, tức là buổi tập của bạn hoàn toàn thất bại. Hai là, có thể bạn sẽ thực hiện các tư thế, động tác sai với thầy và các bạn trong lớp. Có thể bạn lo ngại về sự khác biệt ngôn ngữ giữa thầy giáo và bản thân, nhưng hãy thử hỏi những người tập Yoga mà xem, dường như có một sợi dây vô hình liên kết giữa họ và giáo viên hướng dẫn của mình, giúp cho họ giữ được sự tập trung cao độ và làm theo mọi hướng dẫn dù là nhỏ nhất.

không gian tập yoga

Tự tập Yoga là điều rất nguy hiểm khi bạn chưa thật sự nắm bắt được yoga, vì vậy khi có giáo viên, bạn hãy lắng nghe họ hướng dẫn. Nếu bạn có đam mê và thích thú với yoga nhưng lại chưa có được sự hướng dẫn bài bản và cụ thể, bạn muốn có một người có thể cùng bạn đồng hành trong suốt quá trình luyện tập thì đừng lo lắng, vì đã có đội ngũ giáo viên vô cùng chuyên nghiệp đến từ ỨNG DỤNG: DẠY KÈM TẠI NHÀ của Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ. 

đội ngũ giáo viên dạy yoga tại nhà của trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ đáp ứng yêu cầu đó từ bạn. Được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản cũng như có thâm niên lâu năm trong việc giảng dạy các kiến thức về yoga, các kiến thức và phương pháp giảng dạy của các giáo viên luôn được chú trọng thay đổi cho phù hợp với từng học viên khác nhau và phù hợp với sự phát triển của xã hội, tuy cũ nhưng lại mới, và vẫn đảm bảo các nguồn kiến thức vẫn được truyền đạt một cách đầy đủ. Thêm vào đó chính là sự thấu hiểu va khả năng lắng nghe cũng như chia sẻ với các học viên của mình, để từ đó đưa ra những giải pháp giúp các học viên vượt qua bản thân, đạt được những hiệu quả mà mình mong muốn và phần nào đó trau dồi thêm các kỹ năng của mình, đưa ra các phương pháp dạy và học thích hợp với từng học viên. Mỗi người là một cá thể đặc biệt, chính vì thế mà nhu cầu của chúng ta không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được điều đó, đội ngũ giáo viên yoga tại đây luôn có các lộ trình phù hợp để giúp bạn có thể đến với yoga một cách thoải mái nhất và mang lại hiệu quả cao cho bạn.

ứng dụng: Dạy kèm tại nhà của Trung tâm gia sư Tài năng trẻ. Ứng dụng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một giáo viên hướng dạy yoga tại nhà vô cùng ưng ý vì tại đây có đầy đủ những thông tin bạn cần tìm hiểu về giáo viên trước khi quyết định đồng hành cùng bất kì giáo viên nào một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với sự chân thành và hỗ trợ hết mình, cũng như kinh nghiệm được đào tạo bài bản, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tải ứng dụng ngay tại link này:  http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

app day kem tai nha

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: https://hocyoga.vn/

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…