Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

5 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TỰ HỌC YOGA TẠI NHÀ

5 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TỰ HỌC YOGA TẠI NHÀ

Tự học yoga tại nhà có lẽ là phương pháp học yoga được phần lớn người Việt lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính chất tiết kiệm của nó. Thay vì phải tốn tiền và mất thời gian di chuyển đến các trung tâm dạy yoga thì nay nhờ sự tiến bộ của công nghệ thông tin, việc tự học yoga đã trở thành một vấn đề không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tự trang bị kiến thức thông qua Internet và các khóa học online. Tuy nhiên, phương pháp này thường dẫn đến khá nhiều những sai lầm mà người tập khó lòng nhận ra hoặc nhận ra nhưng không biết cách khắc phục.

Dưới đây là 5 sai lầm dễ gặp phải khi tự học yoga tại nhà và cách khắc phục:

Động tác đơn giản nhưng rất dễ sai

Chẳng hạn như với tư thế yoga Chó cúi mặt (Downward Facing Dog) – dù bạn đã tìm hiểu rất nhiều về tư thế này nhưng bạn vẫn luôn mong muốn có một cách nào đó thật tối ưu để có thể giúp giữ vai và phần lưng dưới được lâu. Chó cúi mặt hay còn gọi là động tác chữ V ngược được thực hiện sao cho gót chân chạm và giữ thăng bằng trên sàn nhà”. Điều này bạn thường được nghe rất nhiều khi bắt đầu tập, nhưng nếu không hiểu đúng cách, bạn có thể sẽ thực hiện thành một tư thế khiến cho xương sống của bạn không thể được thoải mái và dãn ra một cách tốt nhất.

Tư thế yoga Chó cúi mặt

Cách khắc phục: Hãy thử bước lùi về phía sau khi thực hiện động tác, để phần lưng dưới được linh hoạt và lồng lực được mở rộng một cách thoải mái. Đừng lo ngại nếu sau đó gót chân của bạn không chạm sàn nữa, bởi vì độ dài của gân gót là bẩm sinh, nhưng nếu bạn liên tục đẩy gót chân ra phía sau thì nó sẽ được kéo căng và dãn ra theo thời gian.

Tìm cách lảng tránh

Rất nhiều người khi tự học yoga tại nhà e ngại việc phải tập những tư thế mà họ không thích hoặc cảm thấy khó với mình, hay chỉ tập được một lúc rồi bỏ qua. Vì thế mà họ thường có khuynh hướng làm động tác chống tay xuống đất hay thay thế bằng những động tác mình yêu thích. Do đó, càng về lâu điều này càng dẫn đến tâm lý dễ bỏ cuộc hoặc tiếp tục tập mà không đạt được hiệu quả kéo dần tối ưu.

Cách khắc phục: Bạn nên đến các lớp học miễn phí ít nhất 3 lần, hoặc tham dự những buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm để có thể hiểu sâu hơn về động tác đang gây nhiều khó khăn cho bạn. Thiết thực hơn, hãy tìm một bạn tập cùng để có động lực luyện tập hơn.

Không thể biết là mình đã thẳng hay chưa

Đa phần các tư thế trong yoga đều yêu cầu bạn phải kéo dãn và giữ thẳng. Nhưng nếu bạn tự học yoga tại nhà, bạn không thể biết rõ là bạn đã thực sự làm được điều đó hay chưa, dù bạn có nhìn và làm theo y nguyên những gì được hướng dẫn trong các video, bài giảng. về lâu dài điều này có thể gây ra căng thẳng và có thể gặp chấn thương ngoài ý muốn.

Tư thế đúng trong yoga

Cách khắc phục: Hãy thử quay lại video quá trình bạn thực hiện động tác. Có thể sẽ hơi kỳ quặc khi bạn ngồi tự xem lại những gì mình thực hiện. Nhưng hãy nhớ: quan sát là bước đầu tiên bạn muốn thực hiện một động tác tốt hơn, thẳng hơn. bạn có thể sẽ thấy chân bạn chưa được thẳng, hay phần lưng đáng ra phải được “bằng phẳng” hơn. tất cả những thứ bạn thấy sẽ giúp bạn biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo.

Trở về tư thế nghỉ quá sớm

Vấn đề phần lớn ai cũng mắc phải khi tự học yoga là cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện một động tác nào đó, bạn sẽ có xu hướng dừng tập và trở về tư thế nghỉ càng sớm càng tốt. Tự học yoga ở nhà đồng nghĩa với việc bạn càng dễ bỏ cuộc bởi không có ai nhắc nhở bạn. Bạn phải tự giác một cách hoàn toàn.

Cách khắc phục: hãy thử đánh lừa bản thân mình xem. Ngay khi bạn bắt đầu nhen nhóm ý định bỏ cuộc, nhắc nhở mình hãy cố giữ nguyên như vậy thêm một nhịp hít vào thở ra nữa. Hãy hẹn thời gian trên điện thoại, nhưng đừng để gần đầu của bạn. Những điều này rất hiệu quả bởi nó sẽ tập cho bạn tâm lí rằng thời gian sắp kết thúc, hoặc cũng có thể tìm một người bạn tập và thách thức nhau để tăng thêm động lực.

sai lầm trong yoga

Bị xao nhãng

Xao nhãng chắc chắn là một trong những vấn đề lớn nhất khi tự học yoga tại nhà. Ví dụ, bạn để điện thoại gần mình, và rồi nhìn thấy dòng tin nhắn,bạn sẽ dễ bị thu hút bởi nó hơn là việc tiếp tục luyện tập. Những công việc nhà cũng có thể sẵn sàng hất tung việc tập yoga của bạn sang một bên và dành lấy thời gian của bạn.

Cách khắc phục: Hãy để điện thoại ở chế độ “không làm phiền’, tắt hết thông báo trên các ứng dụng. Đồng thời, bạn nên nghĩ rằng chỉ cần 5 phút trên thảm tập là đã có thể mang đến một sự cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn rồi. Bạn cũng nên chọn một khoảng thời gian cố định để không ai làm phiền bạn.

lợi ích yoga

Những lợi ích mà yoga mang lại có thể nói là rất nhiều, tuy nhiên nếu tiếp cận nó sai cách cũng như luyện tập sai cách hoặc không chú ý đến những vấn đề đặc biệt cần lưu ý khi tập yoga sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro không đáng có, đặc biệt là với những ai đang tự học yoga tại nhà hay học với giáo viên dạy yoga không được đào tạo bài bản. Ngoài sự lựa chọn thông thường là đến các lớp học yoga tại các trung tâm và lắm lúc bạn khó chịu với sự đông đúc và không khí lớp học không mấy thoải mái thì giờ đây bạn đã có thể yên tâm về việc học yoga đúng cách nhưng không cần đến các trung tâm yoga, bạn có thể lựa chọn phương pháp riêng cho mình, đó là học yoga cùng các giáo viên dạy yoga tại nhà của Trung tâm gia sư Tài năng trẻ.

Giáo viên dạy yoga tại nhà có chất lượng như giáo viên dạy yoga tại trung tâm không? Luyện tập yoga là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng, và bất cứ môn thể thao nào cũng cần ở bạn sự chủ động, các giáo viên chỉ là người hướng dẫn và khơi dậy động lực ở bạn mà thôi, tuy nhiên họ lại vô cùng quan trọng vì là người truyền tải cho bạn những gì mà bạn chưa biết. Và với đội ngũ giáo viên dạy yoga tại nhà của Trung tâm gia sư Tài năng trẻ, câu hỏi mà bạn băn khoăn giờ đây đã được giải đáp.

Được thành lập lâu đời từ năm 2009 đến nay, đội ngũ giáo viên tại đây đã mang trong mình vô vàn kinh nghiệm dạy và luyện tập, khả năng thấu hiểu tâm lí học viên trong suốt quá trình dạy học, hơn hết là trình độ chuyên nghiệp khi được đào tạo bài bản và chuyên sâu,..sẽ mang lại các phương pháo học tập khác nhau phù hợp với từng học viên, tạo cho lớp học không khí thoải mái, hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Một lợi thế vô cùng đặc biệt mà ít trung tâm hiện nay làm được, đó là Trung tâm gia sư Tài năng trẻ sẽ giúp bạn mang không gian luyện tập yoga tại các trung tâm về đến ngôi nhà của mình, giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong quá trình luyện tập, từ đó cảm nhận được nhiều nhất ý nghĩa mà yoga mang lại. Không chỉ thế, phương pháp học yoga tại nhà này sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp với tuýp người bận rộn, người già, trẻ em, các mẹ bỉm sữa…

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung cấp giáo viên dạy Yoga tại nhà trên nền tảng ứng dụng: DẠY KÈM TẠI NHÀ cho các bạn học viên có nhu cầu cải thiện sức khỏe của mình. Với rất nhiều kinh nghiệm có được trong việc hướng dẫn cho học viên tập luyện Yoga từ cơ bản đến chuyên sâu, đội ngũ giáo viên dạy yoga tại nhà của trung tâm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trỉa nghiệm tốt nhất. còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến trung tâm để nhận được tư vấn một cách chính xác và rõ ràng nhất nào.

Vậy nên nếu đã có cơ hội để tiếp cận với bộ môn này một cách thoải mái và dễ dàng nhất, tại sao chúng ta lại bỏ qua đúng không nào? Một trong các địa điểm bạn có thể yên tâm tìm cho mình một giáo viên yoga tại nhà uy tín và chất lượng là ứng dụng: Dạy kèm tại nhà của Trung tâm gia sư Tài năng trẻ. Trung tâm gia sư tài năng trẻ luôn quan tâm đến chất lượng giảng dạy và cố gắng đáp ứng nhiều nhất có thể những mong muốn của học viên, vậy nên đội ngũ giáo viên yoga tại nhà cũng luôn mang trong mình sứ mệnh hoàn thành điều đó với sự tận tụy trong các dạy và luyện tập cùng học viên, lắng nghe chia sẻ và giúp học viên vượt qua những rào cản khi đến với yoga.

Tải ứng dụng ngay tại link này:  http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kemapp day kem tai nha

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: https://hocyoga.vn/

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…