Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN THỰC HIỆN SAU KHI CHẠY

5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN THỰC HIỆN SAU KHI CHẠY

Đối với những người có thói quen chạy bộ, yoga có thể là một trò chơi nhỏ để bạn thay đổi. Nhưng đâu phải ai cũng có thời gian đủ để luyện tập trong một lớp học 90 phút? Thế nhưng bạn có thể thư giãn gân cốt một cách nhanh chóng với 10 phút cùng yoga sau mỗi buổi chạy bộ, bạn chắc chắn sẽ thấy được lợi ích tuyệt vời của yoga.

Những người có thói quen chạy bộ đường dài, hoặc các vận động viên, cầu thủ,… thường vận dụng sức mạnh ở hông và chân rất nhiều. Họ phải chịu đựng sức nặng cơ thể, bị tác động rất mạnh và thường ở trong tình trạng siết chặt vùng hông và bắp chân. Những tác động mạnh này về lâu dài không có lợi cho sức khỏe người tập, có thể bị thương khi ngồi, và những vẫn đề liên quan đến gân, cơ vì luôn ở trong tình trạng căng cứng rất dễ bị tổn thương. Việc thư giãn, thả lỏng những vùng bị siết chặt do vận động chạy bộ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa thương tích, giúp hiệu suất hoạt động tốt hơn nữa.

Đối với những người chạy bộ, thực hiện năm tư thế yoga này có thể mang đến cho bạn những tác dụng tuyệt vời nhất. Thực hiện chuỗi này sau mỗi lần chạy, cơ thể, tâm trí và linh hồn của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Anjaneyāsana

Các khu vực được nhắm mục tiêu: uốn cong hông, ngực và cột sống

Bắt đầu ở tư thế ngồi chồm hổm. Nâng một chân lên phía sau bạn và đưa một chân về phía trước giữa hai tay. Hạ người xuống và đưa đầu gối xuống sàn. Giơ hai tay lên trên đầu. Tập trung vào đẩy nhẹ hông về phía trước và mở rộng vùng ngực.

5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN THỰC HIỆN SAU KHI CHẠY

Ardha Hanumanasana

Các khu vực được nhắm mục tiêu: gân và cơ bắp

Từ tư thế trên, bạn thu chân sau lại, chống gối xuống sàn, duỗi chân trước thẳng. Nhấn hông về phía sau, đưa người duỗi về trước, kéo dài cột sống. Chân trước, bàn chân hướng lên trời.

5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN THỰC HIỆN SAU KHI CHẠY

Prasarita Padottanasana

Các khu vực được nhắm mục tiêu: gân, bắp chân, mắt cá chân ngoài, lưng và cổ

Nâng hông của bạn lên trời trong khi duỗi thẳng chân và đặt hai bàn tay xuống đất giữa hai bàn chân. Hai chân phải được mở gần như rộng bằng cơ thể của bạn. Nếu bàn tay của bạn không chạm đất, đưa người về phía trước hoặc đặt một khối đồ vật bên dưới bàn tay để nâng đỡ. Để duỗi sâu hơn, nắm lấy mắt cá chân của bạn và cố gắng đỉnh đầu của bạn trên sàn nhà.

5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN THỰC HIỆN SAU KHI CHẠY

Utthan Pristhasana

Các khu vực được nhắm mục tiêu: hông ngoài,vùng cơ mông

Bạn hạ người xuống với một chân duỗi thẳng ở sau và một chân nâng gối. Cơ thể nghiêng về phía trước và đặt cẳng tay của bạn trên sàn nhà. Co duỗi bàn chân trước và xoay ngón chân ra ngoài cho đến khi bạn cảm thấy căng ở hông ngoài.

5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN THỰC HIỆN SAU KHI CHẠY

Thread the Needle

Các khu vực được nhắm mục tiêu: cơ tháp, hông

Nằm ngửa. Co một đầu gối sao cho bàn chân đặt lên trên, một chân còn lại đặt ngang, gác lên chân kia tạo thành góc vuông. Hướng chân thẳng về phía ngực và nắm lấy ống chân. Kéo ống chân về phía ngực cho đến khi bạn cảm thấy căng.

5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN THỰC HIỆN SAU KHI CHẠY

Có những thành kiến cho rằng yoga không phải là một bộ môn thể thao, vì nó nhẹ nhàng, và di chuyển chậm, tác dụng vận động ra mồ hôi không bằng những môn thể thao khác nên yoga giống như là một bài tập thư giãn hơn. Bạn có suy nghĩ giống trên về yoga không?

Nếu có thì bạn nhanh chóng thay đổi nhé, vì chắc chắn đó là một nhận định sai lầm. Yoga là bộ môn thể thao linh động nhất vì không chỉ có tác dụng vận động cơ thể mà còn có tác dụng thư giãn, chữa bệnh,… Yoga thật sự là một môn thể thao tĩnh nhưng đầy nội lực được luyện tập và tích lũy từ trong ra ngoài, tác động từ tâm thức cho đến cơ thể. Hiếm có bộ môn thể thao nào có thể tác động đến tâm thức, nuôi dưỡng cả tâm hồn và cơ thể như yoga. Vậy nên luyện tập yoga thường xuyên dù ít hay nhiều vẫn mang lại cho bạn những tác dụng đáng kể tùy vào từng nhu cầu cụ thể.

Việc học yoga không phải khó nhưng để hiểu thấu đáo, tránh những lỗi nhỏ, hạn chế những sai sót để đạt hiệu quả tối đa của từng động tác, hơi thể không thể nói là dễ. Vì yoga đòi hỏi sự kết hợp tỉ mỉ những động tác nhỏ và sự tập cao độ. “Trong Yoga, 99% là thực hành và 1% là lý thuyết.”- Sri Krishna Pattabhi Jois.

Hãy luyện tập thật nhiều, nhưng nếu bạn cảm thấy quá khó khăn với việc luyện tập một mình hoặc loay hoay với những động tác cơ bản suốt thì giải pháp cho bạn đó là hãy luyện tập đúng cách cùng với đội ngũ giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà đầy tâm huyết từ Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ

Đừng ngần ngại, bạn hãy thử gọi đến trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ để được tư vấn và tìm ra cho mình một giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà. Với năng lực vững chắc, dày dặn kinh nghiệm họ hoàn toàn có đủ khả năng giúp bạn nhanh chóng thông thạo và bức phá hơn nữa trong yoga. Bạn chắc chắn sẽ được chỉ dẫn tận tình từ những lỗi nhỏ nhất, đôi khi bạn nghĩ một số lỗi không quan trọng cho phép bản thân bỏ qua nhưng đó chính là những trở ngại âm thầm của bạn đấy và có ảnh hưởng xấu về lâu dài. Vì vậy nên giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà của trung tâm sẽ không cho phép bạn mắc phải những lỗi dù là nhỏ nhất.

Đặc biệt, nếu bạn có những yêu cầu cá nhân, như chữa bệnh, giảm cân, tăng cân,… các giáo viên hướng dẫn yoga của trung tâm sẽ cùng bạn thiết kế một giáo trình luyện tập tuyệt vời chỉ dành riêng cho chính những nhu cầu của bạn. Một chương trình luyện tập phù hợp sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian luyện tập nhưng thu về hiệu quả đáng kể.

Chúng tôi hy vọng sẽ được là người đồng hành thân thiết giúp bạn tìm thấy chính mình với bộ môn Yoga tuyệt vời.

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…