Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

BẠN CÓ ĐANG THỞ ĐÚNG CÁCH KHI TẬP YOGA?

BẠN CÓ ĐANG THỞ ĐÚNG CÁCH KHI TẬP YOGA?

YOGA là một phương pháp luyện tập nổi bật có nguồn gốc từ Ấn độ, lịch sử hình thành của phương pháp này kéo dài gần 5000. Với lịch sử hình thành và phát triển đáng kể, Yoga đã du nhập đến nhiều nước trên thế giới và đến với rất nhiều người dù tôn giáo hoặc tín ngưỡng không giống cái nôi nó được sinh ra.

Hiện nay có rất nhiều loại hình yoga khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích cụ thể như giảm cân có Power yoga, Hot yoga; chữa bệnh có Hatha Yoga, Iyengar Yoga, yoga thể dục,…. Dù là loại hình nào đi chăng nữa thì việc tập đúng cách và đặc biệt là thở đúng vẫn rất quan trọng trong mọi loại hình. Chính những điều cốt lõi ấy sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe người tập.

BẠN CÓ ĐANG THỞ ĐÚNG CÁCH KHI TẬP YOGA?

Trong yoga có một điều kiên quyết phải lưu ý và tập luyện đúng đó là thở. Việc thở đúng hay sai có sự ảnh hưởng rất lớn đối với hành trình luyện tập yoga của mỗi người. Theo PGS.TS.BS Phạm Huy Hùng thở sai cách trong khi luyện tập yoga có thể khiến người tập gặp nguy hiểm, đặc biệt là người già và người có các bệnh về mạch máu.

Theo y học cổ truyền thì hít thở sâu là phương pháp tốt nhất giúp “khí huyết lưu thông” – một điều cốt lõi trong sức khỏe. Khi hít sâu cơ thể nhận được một lượng lớn dưỡng khí rất tốt cho cơ thể.

Thở thế nào là đúng trong yoga:

Người tập nên hít một hơ sâu. Sau đó không nên thở ra ngay mà nên giữ hơi theo sức của mỗi người, để tăng thời gian hấp thu dưỡng khí vào máu, từ đó theo hệ tuần hoàn mà dẫn đến tất cả các cơ quan trong cơ thể từ các nội tạng đến các tuyến nội tiết, tế bào, giúp bảo đảm chức năng các nội tạng.

Lúc giữ hơi, người tập phải giữ nguyên lồng ngực nở lớn, mở thanh quản bằng cách liên tục hít vào, cơ hoành vẫn hạ xuống thì áp lực ở trong phổi, trong lồng ngực vẫn âm, máu vẫn lưu thông tốt mà không làm tăng áp lực ngoại vi.

Lưu ý đó là con người sẽ có thói quen trong lúc giữ hơi mà theo bản năng chuyển thành nín thở. Đây là hai trạng thái khác nhau và cũng là điều khó kiểm soát nhất trong việc thở khi tập luyện. Nghĩa là sau khi hít vào người tập sẽ đóng thanh quản, nín hơi, lồng ngực hạ xuống khiến áp suất trong lồng ngực tăng lên, máu về tim phổi khó khăn, ứ ra ngoại biên, làm tăng áp lực mạch máu não, nếu bệnh nhân có sẵn bệnh tăng huyết áp hoặc xơ vữa động mạch cảnh thì rất dễ vỡ gây tai biến.

BẠN CÓ ĐANG THỞ ĐÚNG CÁCH KHI TẬP YOGA?

Các chuyên gia, bác sĩ luôn khuyến khích mọi người tập luyện yoga, tuy nhiên việc luyện tập phải được hướng dẫn tốt và an toàn bởi những người có chuyên môn. Hiện tại trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ đã và đang có một đội ngũ giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà có chuyên môn rất tốt, được đào tạo từ những trung tâm lớn uy tín, nhận được những chứng chỉ đáng tin cậy.

Các giáo viên tại trung tâm đã trải qua việc học, luyện tập và có kinh nghiệm rất tốt trong việc hướng dẫn người học yoga tại nhà. Các giáo viên cũng khuyến khích người học nên học ở một không gian thoải mái nhất, tránh những tình trạng tâm lí như ngại đám đông, không thích giao tiếp nhiều ở nơi đông người, hoặc trạng thái mệt mỏi khi di chuyển dài trong ngày,… Việc học tại nhà thật sự giúp người tập có được một trạng thái tinh thần rất tốt để bắt đầu luyện tập yoga, đặc biệt những mẹ bỉm sữa không có thời gian di chuyển đến trung tâm, người già hoặc trẻ em.

Điều tuyệt vời nhất đó là người học sẽ được giáo viên thiết kế một giáo trình luyện tập riêng, dựa vào những đặc điểm cơ thể và nhu cầu hoàn cảnh của người học. Việc học tại nhà với số lượng học viên ít sẽ giúp bạn được giáo viên hướng dẫn tốt nhất, nhanh chóng khắc phục những lỗi sai nhỏ trong quá trình luyện tập, điều này đặc biệt tốt cho những ai mới bắt đầu.

Bạn còn chờ gì nữa mà không gọi ngay đến Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ để được tư vấn tốt nhất, lựa chọn được giáo viên phù hợp cho hành trình luyện tập vì một cơ thể khỏe đẹp cho tương lai.

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: https://hocyoga.vn/

 

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…