Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Bí mật về hơi thở tâm linh – UJJAYI trong Yoga

Bí mật về hơi thở tâm linh – UJJAYI trong Yoga

Thông thường khi chúng ta nghe thấy từ Yoga yoga, chúng ta nghĩ về các tư thế vật lý tĩnh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu yoga không phải là tư thế? Điều gì xảy ra nếu các tư thế giống như minh họa của hơi thở? Điều gì sẽ xảy ra nếu việc luyện tập của bạn có thể đưa bạn đến một nơi mà bạn hoàn toàn bị thôi miên?

Đây là bí mật thực sự của việc tập yoga. Chúng ta không chỉ học thở bằng các tư thế, chúng ta còn có thể đi đến một nơi mà sự tập trung và sự chú ý của chúng ta hợp nhất đến nỗi không còn nơi nào khác ngoài cơ thể chúng ta. Ý nghĩa gốc của từ yoga trong tiếng Phạn là sự kết hợp. Đây có thể là một trải nghiệm ngọt ngào mà một người bạn của tôi đã từng mô tả: cảm giác ấy tựa như có một người nào đó đang chải lông của bạn theo đúng hướng. Nghe có vẻ hơi rồ một tí cho đến khi bạn thử nó. Dưới đây là các bước để bạn làm theo:

Trước tiên, bạn phải hiểu rằng hơi thở là sự chuyển động. Hít một hơi thật sâu và để ý đến những gì xảy ra. Khi hít vào, bụng và ngực bạn sẽ to hơn một chút và mở rộng hơn. Khi bạn thở ra, bụng và ngực bạn sẽ nhỏ hơn một chút, dày hơn một chút. Khi bạn hít vào sẽ có một năng lượng chảy lên, được gọi là prana. Khi bạn thở ra sẽ có một năng lượng chảy xuống được gọi là apana.

Một trong những phần quan trọng khi luyện tập yoga chính là các bài tập thở. Trong đó có bài tập thở Ujjayi (hơi thở tâm linh). Khi luyện tập thở Ujjayi, bạn hoàn toàn lấp đầy phổi của mình, trong khi hơi co thắt cổ họng và thở bằng mũi.

Cách thực hiện Ujjayi:

Ngồi với tư thế thiền thật thoải mái.

Nhắm mắt và thả lỏng toàn bộ cơ thể.

Nhận thức hơi thở trong mũi và cho phép hơi thở trở nên chậm tĩnh và đều đặn theo nhịp.

Sau 1 lúc, chuyển sự nhận thức vào cổ họng. Cố gắng cảm nhận hoặc tưởng tượng rằng hơi thở được kéo xuống, hít thở thông qua cổ họng chứ không qua mũi; như thể hít vào và thở đang diễn ra thông qua một lỗ nhỏ trong cổ họng.

Khi hơi thở trở nên chậm hơn và sâu hơn, nhẹ nhàng co siết thanh môn để tạo ra một âm thanh ngáy mềm mại như hơi thở của một em bé đang ngủ được tạo ra trong cổ họng. Nếu điều này được thực hiện một cách chính xác sẽ có một sự co siết đồng thời ở bụng. Nó tự xảy ra và không cần một sự nỗ lực nào.

Cả hít vào và thở ra đều phải sâu chậm và có sự kiểm soát và âm thanh của hơi thở được tạo ra trong cổ họng. Âm thanh này không nên quá lớn và chỉ nên được nghe thấy bởi chính bạn.

Bí mật về hơi thở tâm linh UJJAYI trong Yoga

Lợi ích của hơi thở Ujjayi:

– Sự ổn định, âm thanh và độ sâu của hơi thở Ujjayi giúp liên kết cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn với thời điểm hiện tại.

– Thường xuyên luyện tập hơi thở Ujjayi trong khi nằm trên thảm sẽ giúp bạn giải phóng cảm xúc bị dồn nén. Việc thêm oxy và thở ra sâu tiếp thêm sinh lực và tăng cường luyện tập thể chất của bạn.

– Ujjayi đặc biệt có lợi trong việc làm dịu tâm trí của những người hay mất ngủ và căng thẳng tinh thần

Duy trì hơi thở đều đặn, nhịp nhàng là phần quan trọng nhất trong quá trình luyện tập yoga. Bằng cách kiểm soát hơi thở của bản thân, tâm trí bạn sẽ được thư giãn và mang lại nhận thức. Nhận thức này là trái tim của yoga. Người ta tin rằng bằng cách thực hành một cách ý thức các bài tập kiểm soát hơi thở, bạn có thể mang lại những thay đổi tích cực cho sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn.

Việc tập luyện yoga có khó không? Câu trả lời là không khó, nhưng để thực hiện chính xác và mang lại cho bản thân hiệu quả tốt nhất thì không phải là dễ cho những ngày đầu tập luyện. Để đảm bảo bạn nhận được hiệu quả tốt nhất khi luyện tập yoga bạn hãy học cùng một giáo viên hướng dẫn có chuyên môn.

Bạn có thể lựa chọn đến trung tâm hoặc khuyến khích bạn cùng tập với giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà trong một hoặc hai tháng đầu mới luyện tập. Vì phương thức một học một kèm một sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ giáo viên nhiều hơn, sự tập trung của giáo viên chỉ có ở bạn mà không bị xao nhãng từ những người khác.

Điều tuyệt vời nhất đó là người học sẽ được giáo viên thiết kế một giáo trình luyện tập riêng, dựa vào những đặc điểm cơ thể và nhu cầu hoàn cảnh của người học. Việc học yoga tại nhà với số lượng học viên ít sẽ giúp bạn được giáo viên hướng dẫn tốt nhất, nhanh chóng khắc phục những lỗi sai nhỏ trong quá trình luyện tập, điều này đặc biệt tốt cho những ai mới bắt đầu.

Ngoài ra, một không gian bạn quen thuộc, thả lỏng và thoải mái sẽ giúp tinh thần của bạn dễ chịu hơn khi bước vào thời gian luyện tập, thay vì phải cảm thấy không thoải mái từ không gian chung, nhiều người. Yoga là môn thể thao cần vận dụng tinh thần rất nhiều, trạng thái càng thoải mái bạn càng thuận lợi để tiếp nhận nguồn năng lượng mà yoga mang lại.

Hiện trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ đã và đang có một đội ngũ giáo viên hướng dẫn yoga vô cùng chuyên nghiệp được đào tạo từ những trung tâm lớn uy tín, nhận được những chứng chỉ đáng tin cậy. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một giáo viên hướng dẫn vô cùng tận tâm, nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm trong việc dạy yoga tại nhà.

Bạn còn chờ gì nữa mà không gọi đến trung tâm để được tư vấn tận tình và tìm được giáo viên ưng ý nhất đồng hành cùng bạn.

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: https://hocyoga.vn/

 

 

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…