Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

CẢI THIỆN TÂM LÝ VỚI YOGA VÀ HƠI THỞ

Bất cứ ai khi đã chiến đấu với sự lo lắng và trầm cảm, hoặc biết ai đó đã từng như vậy, sẽ hiểu được năng lượng cơ thể mất cân bằng như thế nào. Chúng ta sẽ thấy điều này qua các khoảng thời gian ngắn, hàng ngày, hàng giờ – với sự thay đổi bất ngờ của tâm trạng, đột nhiên lo lắng, suy sụp ý chí và tinh thần, những khó khăn và áp lực tương tác đan xen nhau tạo ra căng thẳng -và khoảng thời gian ấy kéo dài hơn, với mệt mỏi triền miên, làm kiệt sức, khó khăn trong việc nghỉ ngơi và nạp năng lượng, giấc ngủ bị gián đoạn và khó theo đuổi các kế hoạch dài hạn.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của các can thiệp khác nhau đối với chứng lo âu, trầm cảm và các tình trạng khác khi sử dụng Lý thuyết Vagal-GABA. Trong các bài tập yoga và hít thở, giả thuyết cho rằng những thực hành này cho phép chúng ta tác động trực tiếp đến hoạt động của não bộ bằng cách kích thích dây thần kinh phế vị và do đó làm tăng mức GABA ở vùng trọng điểm làm tăng hệ thần kinh đối giao cảm, hệ thống thần kinh giao cảm vận hành quá mức.

Trong nghiên cứu đột phá này, nghiên cứu đầu tiên về sự thay đổi mức độ GABA là tác dụng của yoga và các bài thực hành liên quan, các nhà nghiên cứu đã so sánh tác động của khóa học Iyengar yoga trong 12 tuần đối với kết quả lâm sàng và mức độ GABA của não trong nhóm những tình nguyện viên khỏe mạnh và nhóm người bị trầm cảm và lo âu. Nhóm kiểm soát này bao gồm 17 người và nhóm trầm cảm và lo âu 15 người được chẩn đoán mắc chứng Rối loạn trầm cảm chủ yếu (MDD, nhưng loại trừ những người có nguy cơ tự tử cao vì lý do an toàn). Ngoài ra còn có 5 người trong nhóm này với các chẩn đoán bổ sung về PTSD, 3 người mắc chứng rối loạn hoảng sợ và 4 người mắc chứng rối loạn do sử dụng rượu.

 yoga va hoi tho 2

Chế độ tập yoga bao gồm các tư thế nằm ngửa, đảo ngược và nằm yên để bước vào trạng thái nghỉ ngơi sâu (savasana), với các buổi nhóm với một giáo viên yoga lành nghề tổng cộng 3 giờ mỗi tuần và luyện tập tại nhà trong khoảng 1,5 giờ mỗi tuần. Cùng với Iyengar yoga, nhóm MDD đã thực hiện bài thở kết hợp. Đây là cách dễ dàng để học tập thở được cho là làm tăng lực giao cảm bằng cách giảm số chu kỳ thở xuống còn 5 mỗi phút, vì hoạt động giao cảm tăng cao có liên quan đến việc tăng nhịp hô hấp.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng yoga và thở kết hợp có tác dụng có lợi trên nhiều tình trạng lâm sàng, bao gồm trầm cảm, rối loạn lo âu và căng thẳng sau chấn thương trong những người khác. Điều này cho thấy rằng có một ảnh hưởng “kì diệu” của các thực hành như vậy vượt qua các loại chẩn đoán liên quan đến sự mất cân bằng hệ thống thần kinh tự trị cơ bản, và việc bình thường hóa phản ứng sinh lý có thể cải thiện các triệu chứng và khả năng phục hồi. Ngoài ra, phù hợp với Lý thuyết Vagal-GABA, các tác giả đã đưa ra giả thuyết rằng mức GABA sẽ bình thường hóa do can thiệp nghiên cứu, đo lường hoạt động của GABA trong vùng não chính được gọi là đồi thị. Các đồi thị đã được một số nhà khoa học thần kinh mệnh danh là tổng đài của bộ não vì nó đóng vai trò là trung tâm liên lạc để kết nối các khu vực xa xôi của não với nhau, rất quan trọng để duy trì hoạt động của mạng não toàn cầu bình thường. Cụ thể, đồi thị là một trạm quan trọng mang tín hiệu âm đạo xung quanh não và mức đồi thị GABA thấp hơn ở những bệnh nhân trầm cảm và lo lắng.

Theo các nhà nghiên cứu yoga có thể được tích hợp vào các kế hoạch điều trị chứng trầm cảm và lo lắng. Yoga có thể được coi là một biện pháp bổ trợ cho các phương pháp điều trị, đặc biệt là trầm cảm trong đó khoảng 40% cá nhân được điều trị bằng thuốc chống trầm cảm mà không đạt được sự thuyên giảm các triệu chứng.

yoga va hoi tho1

Giờ đây, với sự hỗ trợ vô cùng chuyên nghiệp và tận tâm của Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ, bạn sẽ có thể dễ dàng và cảm thấy tuyệt hơn với biện pháp học yoga mà chúng tôi hướng đến cho bạn. Đó là phương pháp học yoga cùng các giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà, trên ứng dụng: Dạy kèm tại nhà.

Những giáo viên dạy yoga tại nhà của trung tâm chắc chắn có đủ sức để hỗ trợ bạn hết mình trên con đường luyện tập yoga vì một sức khỏe và một cuộc sống tốt hơn vì họ đã được đào tạo chính quy và được công nhận khả năng giảng dạy. Ngoài ra các giáo viên của trung tâm không chỉ dừng lại mà còn liên tục học hỏi và trao dồi nhiều hơn nữa những kiến thức về yoga ở một mức độ cao hơn. Với sự nhiệt tình, tận tâm của các giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà của trung tâm, bạn sẽ tìm được cho mình một loại hình yoga phù hợp . Có một “người bạn” đồng hành đầy kỹ năng và kiến thức chắc chắn sẽ giúp bạn đi nhanh và xa hơn trên con đường chinh phục yoga. Điều tuyệt vời nhất đó là người học sẽ được giáo viên thiết kế một giáo trình luyện tập riêng, dựa vào những đặc điểm cơ thể và nhu cầu hoàn cảnh của người học. Việc học tại nhà với số lượng học viên ít sẽ giúp bạn được giáo viên hướng dẫn tốt nhất, nhanh chóng khắc phục những lỗi sai nhỏ trong quá trình luyện tập, điều này đặc biệt tốt cho những ai mới bắt đầu.

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi với đội ngũ có tâm và có tầm hy vọng được đồng hành trên chặng đường chinh phục tượng đài nhan sắc của chính bạn. Chần chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn.

Một tin cực vui cho những ai là tín đồ của smartphone, đó là hiện tại một trong những cách giúp bạn có thể yên tâm tìm cho mình một giáo viên yoga tại nhà uy tín và chất lượng mà không cần phải di chuyển chính là ứng dụng: Dạy kèm tại nhà của Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ. Trung tâm luôn quan tâm đến chất lượng giảng dạy và cố gắng đáp ứng nhiều nhất có thể những mong muốn của học viên, vậy nên đội ngũ giáo viên yoga tại nhà cũng luôn mang trong mình sứ mệnh hoàn thành điều đó với sự tận tụy trong các dạy và luyện tập cùng học viên, lắng nghe chia sẻ và giúp học viên vượt qua những rào cản khi đến với yoga.

Tải ứng dụng ngay tại link này:  http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

app day kem tai nha

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: https://hocyoga.vn/

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…