Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

HÃY CẨN THẬN HƠN VỚI NHỮNG ĐỘNG TÁC YOGA NÀY

HÃY CẨN THẬN HƠN VỚI NHỮNG ĐỘNG TÁC YOGA NÀY

Hiện nay đã có nhiều thống kê cho thấy, số lượng bệnh nhân chấn thương do yoga ngày càng tăng lên do tập luyện sai cách, tiêu tốn gần 108 triệu USD để điều trị. Các vùng thường gặp chấn thương nhất là cột sống lưng, cổ, vai … đều là những vùng quan trọng liên quan đến hệ thần kinh.
Ở Việt Nam, số người tập yoga ngày càng tăng và với những người mới tập, có một số động tác tuy phổ biến nhưng rất dễ gây chấn thương nếu tập không đúng cách. Hãy tìm hiểu về những động tác này để đặc biệt chú ý khi tập luyện nhé:

Trồng cây chuối

Shirshasana yoga

Người tập thực hiện tư thế này bằng cách giữ thăng bằng bằng hai bàn tay, hai chân giơ cao lên trên. Điều khó khăn với tư thế này chính là việc kiểm soát lực mà bạn cần có để nâng cả cơ thể mình dựng ngược lên trong khi vẫn giữ cánh tay của mình được thẳng. Nếu bạn là một học viên yoga mới bắt đầu, tay bạn sẽ rất nhiều lần bị gập lại vì bạn chưa đủ lực nâng trọng lượng của cả cơ thể. “Tư thế này thậm chí còn khó giữ cân bằng hơn là tư thế Salamba Sirsasana. Khuyến cáo tương tự với những người bị bệnh tăng nhãn áp không nên tập tư thế này.”

 Tư thế gập thân

Tư thế Yoga Gập Người Về Trước

Đây là một trong những tư thế cơ bản của yoga, tuy nhiên việc bạn gập người về phía trước một cách tối đa sẽ kéo giãn cơ gân kheo, cơ đùi sau của bạn, dễ làm tổn thương vùng cơ này. Theo một khảo sát của học viện YogAnatomy trên 2000 người tập yoga, kết quả cho thấy có tới gần ¼ (23%) người đã từng chấn thương vùng cơ này. Vì vậy đây là một tư thế bạn nên tập một cách từ tốn, không nên so sánh với người xung quanh và tập luyện ở mức phù hợp với sức khỏe của mình.

 Tư thế cây nến

Động tác Yoga Đứng Bằng Vai

Tư thế cây nến được biết là tư thế đảo ngược trong yoga. Khi tập tư thế này, trọng lượng cơ thể được dồn vào vùng trên của cột sống và cổ, vì vậy dễ gây tổn thương tới các vùng này, đặc biệt là những người mới tập do chưa hoàn toàn kiểm soát được cơ thể để giữ thăng bằng.
Theo các bác sỹ từ Bệnh viện Việt Đức, dây thần kinh và tủy sống ở cổ rất quan trọng vì chúng nối trực tiếp đến não bộ, và tổn thương lên khu vực này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Vì vậy, nếu bạn bị đau cổ hay có tiền sử đau cột sống, tốt nhất hãy tránh tư thế cây nến để phòng ngừa chấn thương.

Hãy lắng nghe cơ thể để có những bài tập phù hợp, an toàn và hiệu quả để tăng cường sức khỏe thể chất. Bên cạnh đó, để luôn duy trì một sức khỏe trọn vẹn, đừng quên tạo sự an tâm và thảnh thơi cho sức khỏe tinh thần bằng cách chuẩn bị sẵn những phương án bảo vệ tài chính ưu việt để kịp ứng biến trước rủi ro. Một trong những biện pháp an toàn bạn có thể thực hiện đó là hãy tìm ngay cho mình một giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà trên ứng dụng: DẠY KÈM TẠI NHÀ của Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ ngay bạn nhé! 

Các giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà đầy nhiệt huyết sẽ đến tận nhà, đồng hành cùng bạn giúp bạn tiết kiệm thời gian, hạn chế di chuyển. Vì vậy các giáo viên, gia sư tại Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ được chúng tôi cùng quý học viên ưu ái gọi họ là “những người bạn tâm giao” không chỉ giúp tập luyện mà còn chia sẻ những câu chuyện thật về Yoga, về chặng đường đến với Yoga cùng cơ duyên giúp họ yêu Yoga hơn bao giờ hết. Đó không còn là
người dạy và người học nữa mà đó đích thực là buổi chia sẻ giữa những người bạn với
nhau. Chúng tôi hơn hết mong muốn được trở thành một giáo viên hướng dẫn Yoga tại
nhà như người bạn thân yêu trên chặng đường đến với Yoga của bạn.

Trên chặng đường đến gần hơn với quý học viên yêu Yoga chúng tôi đã thiết lập ứng
dụng thông minh – ứng dụng: Dạy kèm tại nhà giúp việc truy cập với Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi dễ dàng hơn nhằm tìm kiếm lớp Yoga phù hợp với lứa tuổi, giới tính, khu vực. Hãy nhấp vào đường Link của chúng tôi để khám phá lớp Yoga phù hợp với bạn nhất.

Tải ứng dụng ngay tại link này:  http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

app day kem tai nha

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: https://hocyoga.vn/

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…