Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

MẸ BẦU THƯ GIÃN VỚI 5 ĐỘNG TÁC YOGA

MẸ BẦU THƯ GIÃN VỚI 5 ĐỘNG TÁC YOGA

Thiên chức của mỗi người phụ nữ đó là làm mẹ, hầu hết người phụ nữ nào cũng sẽ trải qua ít nhất một lần nỗi đau của việc sinh đẻ trong đời. Trong suốt quá trình mang thai người mẹ sẽ gặp rất nhiều vấn đề, đặc biệt là cảm xúc cá nhân sẽ có sự biến đổi lớn, dễ cáu, dễ stress hơn,… Điều đó sẽ không tốt cho cả mẹ và bé nên hiện nay có không ít mẹ bầu đã tìm đến Yoga như một liều thuốc trị liệu và tăng cường sức khỏe trong thời gian mang thai.

Yoga đối với mọi người có một lợi ích vô cùng tuyệt vời, đặc biệt đối với các mẹ đang trong thời kì mang thai thì yoga còn mang lại hiệu quả bất ngờ hơn nữa. Sau đây là một số động tác yoga bạn nên luyện tập khi mang thai, chúng có tác dụng thư giãn rất tốt.

1 Động tác cây cầu: tư thế này giúp làm giảm cảm giác đau mỏi lưng một vấn đề thường gặp trong thai kỳ.

MẸ BẦU THƯ GIÃN VỚI 5 ĐỘNG TÁC YOGA

2 Động tác con bướm: đây là tư thế ngồi giúp mở xương chậu, bài tập dành cho mẹ bầu ở tháng cuối thai kì giúp cho các bà mẹ chuyển dạ dễ dàng.

MẸ BẦU THƯ GIÃN VỚI 5 ĐỘNG TÁC YOGA

3 Động tác con mèo:động tác này an toàn cho tất cả các giai đoạn trong thai kỳ. Nó giúp tăng cường cơ bắp và kéo dãn xương sống của bạn. Hãy nhớ hít thở sâu khi tập.

MẸ BẦU THƯ GIÃN VỚI 5 ĐỘNG TÁC YOGA

4 Động tác ngồi xổm: Ngồi xổm, động tác này sẽ đặc biệt tốt cho thời kì cuối mang thai, hỗ trợ mẹ vượt cạn tốt hơn. Tư thế giúp thư giãn và mở xương chậu, làm khỏe bắp đùi. Với tư thế này, khi bắt đầu cảm thấy nặng hơn, bụng lớn rõ, mẹ bầu có thể sử dụng đạo cụ như các khối yoga hoặc một chồng báo để có thể ngồi nghỉ. Sau đó tập trung thư giãn để hít thở sâu vào vùng bụng, cung cấp đầy đủ oxy cho thai nhi.

MẸ BẦU THƯ GIÃN VỚI 5 ĐỘNG TÁC YOGA

5 Thở thư giãn tư thế thiền: Cuối cùng, hãy kết thúc với tư thế thiền định. Động tác thở thư giãn của tư thế thiền sẽ giúp bài tập của mẹ bầu trở nên hoàn hảo. Hoặc bạn có thể chỉ tập trung thiền định trong 15 phút hoặc hơn, sẽ rất tốt cho tâm trí của bạn.

MẸ BẦU THƯ GIÃN VỚI 5 ĐỘNG TÁC YOGA

Lưu ý khi tập yoga:

–       Hãy lưu ý việc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi luyện tập, mặc dù yoga có tác dụng rất tốt nhưng trong thời gian mang thai có rất nhiều biến cố và mỗi người có một thể chất khác nhau. Vì vậy nên việc hỏi ý kiến bác sĩ vô cùng quan trọng

–       Đừng quá căng sức luyện tập, hãy tập luyện vừa phải trong khoảng thời gian 15-20’ với những động tác nhẹ nhàng an toàn. Bạn có thể linh hoạt thay đổi động tác nhưng chỉ những động tác không tác động mạnh, đè ép bụng hoặc quá căng cơ.

–       Đặc biệt một lưu ý và giải pháp tốt cho mẹ bỉm sữa đó là hãy tập với giáo viên hướng dẫn, bạn có thể tập ở các trung tâm. Hoặc nếu bạn ngại tiếp xúc với nhiều người, điều kiện di chuyển không cho phép thì tốt nhất bạn hãy thử liên lạc với Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ để tìm cho mình một giáo viên dạy yoga tại nhà đầy kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn. Các giáo viên tại trung tâm sẽ cùng bạn đồng hành trong những buổi tập, tư vấn cho bạn những động tác tốt nhất để trong giai đoạn mang thai này. Đặc biệt giáo viên sẽ thiết kế cho bạn một chương trình luyện tập vô cùng đầy đủ qua các giai đoạn thai kỳ, kết hợp với dinh dưỡng bạn sẽ có một thời kỳ mang thai nhẹ nhàng hơn, và sự chuẩn bị tốt nhất để đoán thiên thần nhỏ của bạn.

Hiện tại Trung tâm đã tập hợp được đội ngũ giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà vô cùng nhiệt tình, tận tâm và có chuyên môn cao được đào tạo và có bằng chứng nhận tại các trung tâm uy tín, trung tâm dạy của bộ VH&TT. Với kinh nghiệm hoạt động từ 2009 đến nay, trung tâm có thể cam đoan về chất lượng của giáo viên và sự trải nghiệm tuyệt vời của bạn khi lựa chọn dịch vụ của Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ.

Bạn còn ngần ngại gì nữa? Hãy liên lạc với trung tâm để được tư vấn tận tình và trải nghiệm với giáo viên dạy yoga tại nhà.

 

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: https://hocyoga.vn/

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…