Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

MỤC ĐÍCH CỦA YOGA LÀ GÌ?

HÃY HIỂU RÕ MỤC ĐÍCH CỦA YOGA, YOGA SẼ ĐEM LẠI ĐIỀU GÌ CHO BẠN TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH THAM GIA MỘT KHOÁ TẬP HAY TỰ TẬP TẠI NHÀ. YOGA LÀ PHƯƠNG TIỆN GIÚP BẠN ĐI ĐẾN NƠI CẦN ĐẾN.

Mục đích của yoga nhằm đến việc khắc phục những hạn chế của cơ thể.Yoga dạy cho chúng ta rằng mục đích của mỗi đời người là tiến hành một cuộc viễn du trong thế giới nội tâm để tìm về với tâm hồn của mình. Yoga đưa ra cho chúng ta cả mục tiêu, lẫn phương tiện để thực hiện điều này.

 Khi có được sự kết hợp hoàn hảo giữa thể xác và tinh thần thì chúng ta giác ngộ được bản ngã của mình. Yoga dạy cho chúng ta rằng những trở ngại trên con đường khám phá bản ngã của mình chính là sự gượng ép về tinh thần cũng như thể xác. Khi tình trạng thể chất của chúng ta kém, sẽ gây ra sự mất quân bình trong trạng thái tinh thần, được biết đến trong ngôn ngữ Sankrit (tiếng Phạn) là chittavritti. Thực hành yoga sẽ giúp chúng ta khắc phục được sự mất quân bình này. Các tư thế asana có thể chữa được vyadhi hay là các chứng bệnh thể chất và phục hồi sự ổn định trong cơ thể. Shavasa- prashvasa, dịch là sự hô hấp không đều – dấu hiệu của chứng stress – sẽ được thuyên giảm khi thực hành yoga. Các asana củng cố toàn bộ cơ thể. Chúng tăng cường sự mạnh mẽ cho cơ bắp, xương cốt, chỉnh sửa dáng điệu, cải thiện hơi thở và tăng cường sinh lực. Tình trạng hoàn hảo về thể chất có tác động mạnh mẽ và êm dịu lên tâm trí của bạn.

 ASANA VÀ PRANAYAMA

Việc thực hành các asana giúp tẩy sạch cơ thể. Chẳng khác gì người thợ kim hoàn nung vàng để tẩy sạch các tạp chất, các tư thế yoga làm tăng cường sự tuần hoàn máu tươi trong khắp cơ thể, quét sạch bệnh tật và các độc tố có trong máu do hậu quả của lối sống thụ động, những thói quen không lành mạnh và các tư thế lệch lạc. Thực hành thường xuyên các động tác co giãn, xoay người, cúi gập và lộn ngược – là các cử động cơ bản của các asana – sẽ phục hồi sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ thể bạn. Các tư thế asana và prayama, hay còn gọi là sự kiểm soát hơi thở, sẽ chỉnh sửa lại những bất ổn về thể chất, tâm sinh lý của bạn. Chúng có tác động tích cực lên các triệu chứng của stress và bệnh tật. Trong số rất nhiều các căn bệnh mà việc thực hành các asana đem lại những lợi ích thiết thực gồm có các bệnh viêm xương khớp, huyết áp cao và huyết áp thấp, bệnh tiểu đường, suyễn, và bệnh chán ăn thần kinh.

 MỤC ĐÍCH CỦA YOGA  ASANA

TINH THẦN VÀ THỂ XÁC

Thể xác và tinh thần luôn ở trong tình trạng tác động lẫn nhau. Khoa học yoga không vạch ra ranh giới, nơi nào kết thúc phần thể xác và nơi nào bắt đầu phần hồn của chúng ta, mà xem chúng ta như một thể liên kết duy nhất. Sự xáo trộn của cuộc sống đời thường gây ra căng thẳng cho cả thể xác lẫn tinh thần chúng ta. Nó tạo ra các tâm trạng lo âu, trầm uất, bồn chồn và giận dữ. Các thế tập asana, bề ngoài có vẻ như chỉ tác động tới thể chất của bạn, nhưng thực ra, chúng tác động cả lên sự cân bằng hóa học của não bộ. Về phần mình, bộ não sẽ cải thiện trạng thái tinh thần của bạn.

Những trở ngại để đạt đến sự thăng bằng hoàn hảo này đã được bậc hiền triết Patanjali chỉ ra trong quyển Yoga Sutras, có lịch sử vào khoảng 2,000 năm trước. Các nhà sử học không nhất trí về thời gian chính xác của cuốn sách. Nhưng chúng ta đều biết Sutras, hay là các câu cách ngôn có liên quan đến triết lí và thực hành của yoga đã được sưu tầm lại vào khoảng giữa 300 năm trước và sau Công Nguyên. Toàn bộ công trình đồ sộ này được gọi là Patanjali Yoga Darshana. Trong chương cuối của quyển Yoga Sutras, Samadhi Pada – Patanjali đã bàn luận về những rối loạn là nguyên nhân gốc gây ra bệnh tật và đau đớn. Theo lời của bậc hiền triết này thì vyahdi hay còn gọi là các căn bệnh thể chất là nguyên nhân tạo ra những chấn động cảm xúc. Nhiệm vụ của yoga là phải ngăn chặn cả hai.

muc-dich-yoga

Ngay cả trong thời đại của chúng ta, việc giảm bớt sự đau đớn vẫn còn là một trong những nguyên nhân chính để phần lớn trong chúng ta phưu lưu vào vùng đất của yoga. Các thế tập của yoga tác động lên các bộ phận khác nhau của cơ thể, đồng thời cũng làm cho trí não của chúng ta trở nên êm dịu và thư giãn. Ví dụ như các asana lộn ngược đồng thời vừa trấn an, vừa kích thích hoạt động của não bộ. Các asana này kích hoạt các tuyến hạch và các cơ quan thiết yếu trong cơ thể bằng cách cung cấp máu tươi đến não, vừa kích thích vừa làm cho nó thư giãn. Yoga có một khả năng độc đáo là làm êm dịu thần kinh. Hệ thần kinh hoạt động như cơ quan trung gian giữa thể xác sinh lý và thể xác tâm lý. Thực hành yoga sẽ có tác động kỳ diệu làm thư giãn thể xác và làm êm dịu trí não.

YOGA LẤP ĐẦY KHOẢNG TRỐNG TINH THẦN CỦA BẠN

Thế giới này là sự theo đuổi những tham vọng vật chất, để lại trong đời sống của chúng ta một khoảng trống tâm linh to lớn. Lối sống của chúng ta quá phức tạp và chúng ta phải chịu tác động trước hết từ chính những hành động của mình. Sự tồn tại của chúng ta dường như trống rỗng và vô nghĩa. Trong đời sống và các mối quan hệ của chúng ta thiếu hụt hẳn phần tâm linh. Điều này khiến nhiều người nhận ra rằng họ không tìm thấy niềm an ủi và niềm cảm hứng, sự yên tĩnh và hạnh phúc trong thế giới xung quanh, mà chỉ có thể là trong chính nội tâm của họ.

MUC DICH YOGA VOI MOI NGUOI

MUC DICH YOGA VOI MOI NGUOI

 

Bạn đang có nhu cầu học Yoga nhưng không thể đến các lớp Yoga tại các trung tâm, bạn đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề thời gian và những bất cập khác như: bất tiện trong di chuyển, không thoải mái ở những không gian đông người, phụ nữ và trẻ em muốn được học tại nhà,…. Để giải quyết được những khó khăn này, rất nhiều người đã lựa chọn cách học với gia sư hướng dẫn bài tập Yoga ngay tại nhà mình.

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung cấp giáo viên dạy Yoga tại nhà cho các bạn học viên có nhu cầu. Bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi chuyên cung cấp gia sư dạy Yoga tại nhà tốt nhất. Với rất nhiều kinh nghiệm có được trong việc hướng dẫn cho học viên tập luyện Yoga từ cơ bản đến chuyên sâu.

Còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn và sắp xếp gia sư phù hợp cho bạn nhé!

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Nhận dạy yoga tại nhà học viên và tại công ty

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…