Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

TẤT TẦN TẬT VỀ YOGA- LIỆU BẠN ĐÃ HIỂU RÕ VỀ YOGA

TẤT TẦN TẬT VỀ YOGA-LIỆU BẠN ĐÃ HIỂU RÕ VỀ YOGA

Nếu bạn chắc chắn mình hiểu rõ tường tận về Yoga do bạn tập luyện Yoga hàng nhiều năm trời. Trải qua các cơn đau nát thịt do luyện tập những động tác khó hay bạn chỉ nghĩ mình đã luyện tập và tuyệt đối nghiêm ngặt cách ăn uống trong Yoga thì có thể hiểu tường tận về chúng. Nếu bạn đang nghĩ vậy thì hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nữa, giúp bạn có góc nhìn chuẩn mực hơn về bộ môn tuyệt vời này.

Nguồn gốc của Yoga hay Yoga thật sự là gì?

Điều không ai không biết rằng Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ và qua hàng nhiều năm trời khi nhắc đến Ấn Độ người ta dễ dàng nghĩ ngay đến Yoga vì Yoga được xem như hệ thước chuẩn mực tại quốc gia này. Yoga chịu ảnh hưởng của triết lý Upanishad Ấn Độ. YOGA theo tiếng Phạn nghĩa là cái ách: tượng trưng cho sự trói buộc loài người, trói buộc nô lệ lao theo vòng xoáy của chủ nhân, thường nằm trong sự yếu đuối, đau khổ. YOGA nghĩa là giúp con người thoát khỏi cái khổ đó.

Nghĩa thứ hai của YOGA chính là sự hợp nhất. Con người ai lại không muốn khỏe mạnh, muốn sống lâu, muốn cuộc sống thực tại như cõi vĩnh hằng, muốn đạt được điều đó, bên trong cơ thể phải hòa hợp âm dương, thống nhất linh hồn và thể xác.

TẤT TẦN TẬT VỀ YOGA-LIỆU BẠN ĐÃ HIỂU RÕ VỀ YOGA

Yoga và phương pháp thở

Có thể thấy, ít có bộ môn nào có nhiều trường phái tập luyện như Yoga khi mỗi trường phái lại tác động đến con người theo những cách khác nhau nhưng tựu chung lại sẽ giúp thân chủ tìm thấy an nhiên trong chính cuộc sống thực tại đầy khổ đau. Mỗi trường phái Yoga sẽ có phương pháp hít thở riêng biệt và phương pháp thở được xem như tiên quyết phải thuần thục khi luyện tập Yoga

Phân loại Yoga

Yoga có 2 nhóm luyện tập chính là nhóm thiên về thể xác và nhóm thiên về tinh thần. Nhóm thiên về thể xác tiêu biểu là Hatha Yoga thường được gọi là Yoga thể dục. Tập luyện theo phương pháp này sẽ đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể dựa vào những động tác Yoga từ dễ đến khó với thao tác tập luyện kết hợp tay chân để điều hòa thân nhiệt. Cùng với nhóm đầu tiên là thiên về thể xác còn có một loại Yoga khác chính là Priya Yoga gọi là Yoga khổ hạnh hay Yoga hành xác giúp người tập có những trải nghiệm khổ ải như những nhà hiền triết ngày xưa. Nhóm còn lại là nhóm thiên về luyện tinh thần chính là Raja Yoga chuyên về thiền định, tập trung tư tưởng, luyện tập tinh thần và thường được biết đến là Yoga thiền định. Còn loại khác trong nhóm này chính là Bhakti Yoga có tôn chỉ phụng sự tình yêu thương, lòng bác ái đó được biết đến là Yoga tình thương.

TẤT TẦN TẬT VỀ YOGA-LIỆU BẠN ĐÃ HIỂU RÕ VỀ YOGA

Với những lợi ích tuyệt vời mà Yoga đem lại chắc chắn bạn sẽ yêu Yoga nhiều hơn phải không nào? Thế giới Yoga vô cùng diệu kì thế nhưng chỉ có những người đam mê và thấu hiểu bộ môn này mới thật sự thành công với nó. Bạn đã từng thử tập Yoga nhưng tập vài buổi lại chán, tay chân đau rã rời. Bạn muốn giảm cân với Yoga nhưng chưa tìm được giáo trình phù hợp. Sau khi sinh con bạn muốn lấy lại vóc dáng thanh xuân như thời còn trẻ nhưng cố gắng mãi từ giảm cân lại tăng cân vù vù. Hoặc các cô nàng “cò hương” hay bị chọc ghẹo vóc dáng thiếu sức sống, đi thôi cũng sợ ngã, gió thổi nhẹ cũng sợ bay, muốn tăng cân lắm nhưng ăn mãi vẫn không mập nhiều khi lại sụt kí mới ác. Làm sao đây? Cứ thế này mãi phải làm sao? Đừng lo lắng đã có chúng tôi lo cho bạn. Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi sẽ kịp thời biến ước mơ của bạn thành hiện thực bằng việc giúp các bạn tìm cho mình một giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà đầy nhiệt thành, sự tận tâm và đặc biệt là có chuyên môn cao cùng những kinh nghiệm giảng dạy yoga tại nhà.

Mỗi một học viên sẽ có một bộ giáo trình khác nhau, đáp ứng yêu cầu của chính bạn từ tăng cân, giảm cân, dáng người cân đối, cơ thể dẻo dai, căng tràn sức sống,… tất tần tật đều được chúng tôi giải quyết trong tầm tay và việc duy nhất của bạn chính là tin tưởng làm theo hướng dẫn từ những huấn luyện viên, người thầy tâm huyết của chúng tôi. Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi với đội ngũ có tâm và có tầm hy vọng được đồng hành trên chặng đường chinh phục tượng đài nhan sắc của chính bạn. Chần chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn.

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…