Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

YIN YOGA VÀ 3 LƯU Ý

YIN YOGA VÀ 3 LƯU Ý

Yin yoga là loại hình yoga luyện tập tích hợp các nguyên tắc của hatha yoga và khí công, dựa trên khái niệm âm dương (yin yang). Yin yoga tập trung vào các mô liên kết (dây chằng và gân) chứ không phải là cơ bắp. Nó không tập trung vào việc làm ấm cơ bắp hoặc di chuyển một cách nhanh chóng; thay vào đó, Yin yoga khuyến khích các tư thế thư giãn, tương đối thụ động và thường được thực hiện với đạo cụ. Mỗi tư thế có thể phải giữ trong vòng năm phút hoặc hơn.

Lợi ích chính của Yin yoga là mang lại sự tĩnh lặng: trấn tĩnh và cân bằng tâm trí, cơ thể. Giảm căng thẳng và lo lắng. Tăng cường sự lưu thông tuần hoàn Giải phóng cân cơ (fascial release). Cân bằng các cơ quan bên trong và cải thiện luồng năng lượng qua các kích thích kinh mạch

 YIN YOGA VÀ 3 LƯU Ý

Hãy lưu ý 3 điều sau đây trước khi tập YIN YOGA

1. Yin yoga không phải là một tập thể dục mạnh mẽ.

Nhiều người nghĩ về yoga phần lớn là một bài tập luyện – một bài tập tạo ra cảm giác bình tĩnh, nhưng vẫn là một hình thức tập thể dục. Họ đến lớp với hy vọng sẽ đổ mồ hôi và làm săn chắc cơ bắp, và trong một sôi động thuộc về những loại hình khác của yoga họ có thể làm được điều đó

Tuy nhiên, Yin yoga không phải là một bài tập luyện năng động. Thay vào đó, nó hoàn toàn thụ động, và mục tiêu là để các cơ bắp thảnh thơi. Nó được thực hành hoàn toàn bằng việc ngồi hoặc nằm trên sàn, và các tư thế được tổ chức trong vài phút mỗi lần, do đó, rất ít chuyển động.

2. Ba nguyên tắc chính.

Việc thực hành yoga âm được hướng dẫn bởi ba người thuê. Đầu tiên là tìm ra lợi thế của bạn; kết nối tâm trí bạn từ các tư thế để cảm nhận một cảm giác mãnh liệt, nhưng không nên quá gồng người với các tư thế.

Thứ hai là đứng yên; giữ vững một tư thế và cố gắng chống lại những xao nhãn .

Nguyên tắc cuối cùng là giữ mỗi tư thế trong một khoảng thời gian; tùy thuộc vào tư thế và trình độ của học sinh, tư thế âm thường được giữ trong một đến năm phút.

 yin yoga 2

3. Yin yoga nhắm mục tiêu các mô liên kết.

yin yoga sẽ kéo dài các cơ, mục tiêu chính của nó là hoạt động trên các mô liên kết, đặc biệt là fascia. Fascia là một mô sợi được tạo thành chủ yếu từ collagen, và nó được tìm thấy ở giữa cơ, xương, cơ quan và các mô liên kết khác. Phải mất ít nhất một vài phút áp lực liên tục để fascia phản ứng với một sự kéo dài và bắt đầu thay đổi. Đó là lý do tại sao ba nguyên tắc Yin yoga rất quan trọng – tuân thủ chúng là những gì làm cho việc thực hành Yin yoga có hiệu quả.

 YIN YOGA VÀ 3 LƯU Ý

Yoga bao lâu nay luôn là một môn thể thao tĩnh nhưng đầy nội lực, chứa đựng tinh túy của trí tuệ và thể lực mang lịch sử phát triển còn lâu hơn cả một số nền văn minh trên thế giới, chính vì vậy mà dù bạn là người đã luyện tập yoga lâu dài cũng đừng chủ quan bạn nhé. Hãy luôn luyện tập và nâng cao khả năng của mình hơn nữa. Nếu bạn cảm thấy những lớp học đã không còn phù hợp với mình thì đừng bỏ lỡ yoga mà hãy nâng cao bản thân với một người thầy riêng giúp bạn bức phá nhanh hơn, đạt được một cấp độ cao hơn khi theo đuổi yoga.

Đừng ngần ngại, bạn hãy thử gọi đến trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ để được tư vấn và tìm ra cho mình một giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà. Với năng lực vững chắc, dày dặn kinh nghiệm họ hoàn toàn có đủ khả năng giúp bạn nhanh chóng thông thạo và bức phá hơn nữa trong yoga. Bạn chắc chắn sẽ được chỉ dẫn tận tình từ những lỗi nhỏ nhất, đôi khi bạn nghĩ một số lỗi không quan trọng cho phép bản thân bỏ qua nhưng đó chính là những trở ngại âm thầm của bạn đấy và có ảnh hưởng xấu về lâu dài. Vì vậy nên giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà của trung tâm sẽ không cho phép bạn mắc phải những lỗi dù là nhỏ nhất.

Đối với những ai mới biết đến hoặc mới luyện tập yoga chắc chắn bạn sẽ rất mất thời gian về việc chọn cho bản thân một người thầy để giúp mình theo đuổi bộ môn thể thao này về lâu dài. Bạn càng nên đến với trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ, vì ở đây bạn chắc chắn gặp được một người hướng dẫn yoga tại nhà với lòng nhiệt huyết, sự tận tâm cùng một nền tảng kiến thức vững chắc giúp bạn nhanh chóng vượt qua giai đoạn khởi đầu và chuyển nhanh đến một tầm luyện tập cao hơn.

Đặc biệt, nếu bạn có những yêu cầu cá nhân, như chữa bệnh, giảm cân, tăng cân,… các giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà của trung tâm sẽ cùng bạn thiết kế một giáo trình luyện tập tuyệt vời chỉ dành riêng cho chính những nhu cầu của bạn. Một chương trình luyện tập phù hợp sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian luyện tập nhưng thu về hiệu quả đáng kể.

Bạn còn chờ gì nữa mà không gọi ngay đến Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ để được tư vấn tốt nhất, lựa chọn được giáo viên phù hợp cho hành trình luyện tập vì một cơ thể khỏe đẹp cho tương lai

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…