Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

YOGA & PILATES – Lựa chọn nào là tốt nhất.

Yoga là bộ môn thể thao xuất phát từ Ấn Độ với những động tác tập luyện có sự kết hợp của thể chất và trí óc. Giúp rèn luyện tinh thần rất tốt. Pilates là môn thể thao tập trung rèn luyện sức mạnh thể chất được người sáng lập là Joseph Pilates lấy cảm hứng từ yoga. Chính vì vậy mà yoga và pilates có những nét tương đồng trong các động tác luyện tập. Ngoài ra tác dụng của cả hai cũng có sự tương đồng như việc cả hai môn thể thao này đều tập trung và rất xem trọng trong việc hít thở trong quá trình tập luyện. Cả hai đều là dạng tập luyện thiên về nhận thức và tăng cường sự kết nối giữa trí óc và cơ thể. Có ích cho việc xã stress, phục hồi tinh thần, tăng cường sức khỏe.

YOGA & PILATES – Lựa chọn nào là tốt nhất.

Dù vậy cả hai vẫn có một số điểm khác nhau mà bạn nên biết.

Điểm khác biệt cần phải nói đến đó là pilates sử dụng tâm trí để kiểm soát các cơ bắp, bắt đầu với những động tác có phạm vi chuyển động nhỏ sau đó tăng cường dần ở khu vực các khớp xương, trong khi đó các tư thế yoga giữ nguyên vị trí các khớp và tập trung tăng cường sức mạnh các cơ bắp chính, tăng độ linh hoạt và dẻo dai

Ngoài ra, kỹ thuật hít thở trong pilates và yoga cũng có sự khác biệt lớn. Khi tập yoga, các bài tập hít thở giúp bạn thư giãn. Trong quá trình tập, việc tập trung hít thở là rất quan trọng, bạn sẽ phải hít thở để đưa năng lượng đến những vùng cơ căng cứng, mục đích để giúp thư giãn các nhóm cơ trên cơ thể, thuận lợi cho việc lưu thông máu và tăng cường giải phóng năng lượng tích cực.

7 ĐỘNG TÁC YOGA CHO ĐÙI THON DÁNG GỌN

Đối với pilates, hít thở là nhằm đưa năng lượng tới các cơ để tăng cường sức mạnh cơ bắp, cũng giống như các bài tập thể dục. Việc tập trung vào hít thở khi tập pilates sẽ giúp bạn kiểm soát lượng ô-xy đi vào cơ thể để tới các cơ bắp, giúp tránh việc hụt hơi hoặc mất sức khi tập luyện.

Về cường độ luyện tập, Yoga tĩnh hơn Pilates nên các tư thế Yoga thường chú trọng vào việc hít thở. Một buổi học Yoga thường kéo dài từ 70 đến 90 phút, đối với các buổi học Pilates, vì là kết hợp một chuỗi động tác liên tục có kiểm soát nên thời gian luyện tập thường rơi vào trong vòng một giờ đồng hồ.

Tóm lại, yoga và pilates đều có những ưu điểm vượt trội riêng và đều mang lại lợi ích vô cùng tốt cho người tập, bạn nên chọn bộ môn phù hợp với mục tiêu của mình. Yoga thiên về tinh thần nhiều hơn cộng thêm những lợi ích từ việc kéo giãn và tăng sức mạnh cơ bắp. Trong khi mục tiêu chính của pilates là cải thiện sức mạnh, làm săn chắc cơ bắp.

Hy vọng bài viết đã cho bạn những thông tin bổ ích, về sự giống và khác nhau giữa Yoga và Pilates, từ đó xác định mục tiêu của và lựa chọn phương pháp tập phù hợp cho bản thân.

Hiện tại bạn vẫn chưa biết được sự lựa chọn nào tốt thì hãy thử tập luyện cùng các giáo viên dạy Yoga tại nhà do trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ cung cấp. Đây là một phương pháp học yoga hiện đang rất phổ biến vì sự riêng tư và mức độ phù hợp đối với nhiều vấn đề như giờ học, địa điểm học và quan trọng là giáo trình học được thiết kế đặc biệt cho cá nhân người học giúp nâng cao hiệu quả tập trong thời gian ngắn Với uy tín hoạt động gần 10 năm nay, trung tâm vẫn luôn cam kết với mọi học viên về chất lượng giảng dạy của các giáo viên tại trung tâm, và nhận được rất nhiều sự tin tưởng ủng hộ từ các học viên.

Bạn còn chờ gì nữa mà không gọi ngay đến Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ để được tư vấn tốt nhất, lựa chọn được giáo viên phù hợp cho hành trình luyện tập vì một cơ thể khỏe đẹp cho tương lai.

Số điện thoại : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

 

 

 

 

Bài viết liên quan

MANG THAI KHỎE KHOẮN CÙNG YOGA MỖI NGÀY Khoảng thời gian mang thai là thời g Lưu ý trong 3…
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA
LOẠI BỎ CƠN ĐAU KHỚP GỐI NHỜ YOGA Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất…
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ
BÀI TẬP YOGA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI KỲ Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ…
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH NHẬP THIỀN DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt…
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG?
YOGA BAY CÓ ƯU THẾ GÌ HƠN SO VỚI YOGA TRUYỀN THỐNG? Yoga bay thực sự có những ưu thế…
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ
BÀI TẬP YOGA LẤY LẠI CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG SAU NGÀY LỄ Những ngày lễ sẽ ngốn của chúng…